Mách bạn cách chữa da mặt bị mỏng do dùng nhiều mỹ phẩm – Amor Global
Giỏ hàng
Mách bạn cách chữa da mặt bị mỏng do dùng nhiều mỹ phẩm

Mách bạn cách chữa da mặt bị mỏng do dùng nhiều mỹ phẩm

25/07/2018 bình luận

Hiện nay rất nhiều người bị da mỏng và nổi gân máu do dùng những loại kem bôi dưỡng trắng da được bày bán trôi nổi trên thị trường thường có chứa hoạt chất corticosteroid. Sau khi bôi một thời gian, da sẽ trở nên “đẹp giả tạo” là do tác dụng phụ của hoạt chất này. Da bị mỏng dần, nổi rõ các gân máu bên dưới, kèm theo sạm, lỗ chân lông to, mụn trứng cá… thậm chí còn có thể bị ung thư da, nhiễm độc. Vậy làm cách nào để chữa da mặt bị mỏng.

(Mỹ phẩm chứa corticosteroid sẽ làm mỏng da)

Da bị nhiễm corticoid.

Kem trộn thường chứa corticoid. Khi dùng kem trộn một thời gian dài da sẽ rơi vào tình trạng lệ thuộc (nghiện) corticoid.Vì vậy, trước khi khắc phục hậu quả, điều đầu tiên cần làm là hạn chế sử dụng corticoid. Bạn nên hạn chế việc thoa kem và giảm dần thời lượng bôi. Nếu ngưng bôi đột ngột thì bạn sẽ gặp hiện tượng da trở nên xấu hơn, nổi nhiều mụn hơn, ngứa, khô và rất khó chịu.

(Sử dụng thưa dần các loại kem chứa corticosteroid)

Uống trà xanh giải độc, trị da mặt bị mỏng.

Từ khi bắt đầu cai nghiện cho da. Mỗi ngày bạn chịu khó đun lá trà xanh (chè xanh) uống hàng ngày thay nước lọc, tối mà thừa thì lấy rửa mặt (vì trà xanh kháng khuẩn, trị mụn và thải độc rất tốt), hôm sau đun ấm mới để dùng, không để qua đêm. Nếu bạn ngại pha nước trà xanh, thì cách nhanh nhất là bạn nên tìm loại trà thải độc bán sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý và tìm hiểu kĩ về các loại trà bán sẵn này nhé!.

(Trà xanh giúp trị mụn, tăng cường bảo vệ da mỏng)

Đặc trị mụn với làn da bị mỏng bị nhiễm corticosteroid

Bước đặc trị mụn này không phải là bước bắt buộc đối với tất cả các bạn đang điều trị phục hồi da. Nếu mụn quá sưng và đỏ khiến bạn khó chịu thì bạn có thể dùng tinh dầu tràm trà. Bạn không nên dùng tràm trà chứa 10-20%. Tinh dầu tràm trà (tea tree oil) có đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm nên rất tốt trong việc điều trị mụn.

Vì da bị nhiễm corticoid nên đang rất yếu, mà các loại treatment trị mụn như thuốc hay tinh dầu lại hoạt động khá mạnh nên có thể khiến làn da mỏng manh không chịu được, gây rát hoặc đỏ.

(Dầu tràm trà điểu trị da mỏng bị mụn)

 Amor hi vọng kiến thức trên giúp các cô nàng da mặt mỏng khắc phục và điều trị được làn da nhạy cảm của mình. Chúc các bạn thành công.

Amor Global – Mang tình yêu đến toàn cầu.

Bình luận

Amor Global

Đăng ký nhận email