16/10/2020

Cách trang điểm nhẹ nhàng đi làm cho các ban nữ

Dù bạn có làm bất cứ công việc nào thì cũng phải biết cách trang điểm nhẹ nhàng khi đi làm. Bởi trang điểm sẽ làm bạn thêm sức sống và luôn cuốn hút mọi ánh nhìn. Nhưng với hàng tá công việc buổi sáng thì bạn không thể ngồi hàng giờ liền để trang điểm mặt, tô son, đánh phấn mắt, chọn kiểu tóc…phù hợp. Để giải quyết vấn đề này, sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp 1 số cách trang điểm nhẹ nhàng đi làm. Mời các bạn tham khảo cùng amorglobal.vn.

Tổng hợp những cách trang điểm nhẹ nhàng đi làm

Huong dan trong diem nhe nhang

Nếu bạn thấy quá mệt mỏi vì phải ngồi hàng giờ để trang điểm thì có thể thử ngay những cách trang điểm nhẹ nhàng mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Bước 1: Dùng 1 phút cho lớp nền

Dùng kem nền chấm lên 5 điểm: trán, 2 gò má, mũi và cằm. Sau đó dùng mút trang điểm tán đều lớp kem nền trên toàn bộ khuôn mặt, bao gồm cả môi. 

Tiếp đến dùng phấn để phủ lại trên mặt, giúp lớp nền khô thoáng và lâu trôi hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cushion – loại phấn nước có sẵn trong hộp đệm khí. Chỉ cần lấy miếng bông có sẵn chạm nhẹ vào da là bạn đã có một lớp nền căng mướt, mềm nhẹ mà vẫn đủ độ ẩm.

Bước 2: Dùng 30s cho má hồng

Sau khi đã thực hiện hết các bước trang điểm cho lớp nền thì bạn sẽ chuyển qua đánh má hồng. Khi đánh phải chọn má hồng cùng tông với son và phủ nhẹ lên phần gò má. 

Lưu ý: Khi trang điểm má hồng thì bạn nên dùng cọ vẽ kéo hơi xéo về phía thái dương để tạo độ thon gọn cho khuôn mặt.

Bước 3: Dùng 2p cho lông mày

Bạn có thể sử dụng chì kẻ mày hoặc bột tán để tạo hình khuôn mày cho phù hợp. Khi kẻ có thể bắt đầu từ 1/3 cuối lông mày kéo dài đến đuôi, sau đó tán nhẹ nhàng trong đầu mày để tạo hiệu ứng tự nhiên nhất. Có thể dùng thêm chút mascara để tạo nếp cho lông mày.

Nhưng với những ai chưa có kinh nghiệm hoặc không biết cách vẽ lông mày thì có thể dùng khuôn mày có sẵn để vẽ và tô theo đường khuôn.

Bước 4: Dùng 1 phút cho mắt

Để tạo điểm nhấn thì vùng mắt bạn chỉ cần dùng 1 chút phấn mắt thoa nhẹ khắp bầu mắt để tạo chiều sâu. Với bước make up này bạn có thể dùng cọ hoặc ngón áp út để tán nhẹ phần phấn mắt.

Bước 5: Dùng 1 phút để bấm cong và chải mascara cho lông mi

Tranh diem nhe nhang di lam

Nếu bạn không có thời gian để đánh phấn cho mắt thì cũng tuyệt đối đừng bỏ qua việc làm cong và chải mascara cho lông mi. Nó không chỉ giúp mắt trông to, tròn và có hồn hơn rất nhiều đấy.

Bước 6: Dùng 1p30s để tô son

Vì môi là điểm nhấn nên bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho nó. Trước hết bạn sẽ sử dụng chì kẻ môi để vẽ viền, tạo cảm giác môi thêm căng mọng, no đủ. Sau đó dùng tiếp màu son đã chọn thoa lên môi. Nên thoa son từ giữa lòng môi rồi bặm đều son lan đều ra sẽ giúp màu son đẹp và tự nhiên nhất. Đừng quên sử dụng son dưỡng trước nhé!

Kết luận

Hy vọng với những cách trang điểm nhẹ nhàng đi làm mà chúng tôi đã đưa ra sẽ giúp bạn tự tin đi làm và gặp gỡ đồng nghiệp. Đừng quen theo dõi amorglobal.vn hàng ngày để bỏ túi thêm những tip làm đẹp hay ho bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *